BÍ MẬT CỦA MAY MẮN

BÍ MẬT CỦA MAY MẮN

Nếu bạn nhận ra rằng những điều may mắn đến với bạn chính là do bản thân mình, cũng đã rất may mắn rồi. Nhưng chưa đủ, chính bản thân tôi đã đúc kết, trải nghiệm và quan sát những điều này. Hôm nay bạn hãy thử chiêm nghiệm, quan sát và đúc kết như tôi đã làm những điều sau.

Có chăng năng lực của bạn chỉ thi đại học được 24 điểm mà bạn thi đúng 24 điểm thì đó cũng đã vui rồi. Nhưng nếu năng lực của bạn là 24 điểm mà bạn thi được 26 điểm thì càng sung sướng, có phải vậy không ?

Hay bạn không có vốn để khởi nghiệp, để tạo cho mình đế chế nhưng dựa vào tài lực, nguồn tài nguyên của người khác đã giúp bạn tạo ra được cả một hệ thống, một đế chế của riêng bạn.

Có những nguyên tắc để giúp bạn làm được điều đó, giúp hạnh phúc của bạn nhân lên, và còn điều gì quý giá hơn từng giây từng phút bạn biết mình phải làm gì ?

1 THỂ HIỆN LÒNG BIẾT ƠN NGAY CẢ KHI BỊ TỪ CHỐI

Tôi đã đọc rất nhiều các nghiên cứu về hạnh phúc, những cuốn sách, cũng như những bài giảng thì đều thấy được rằng tầm quan trọng của lòng biết ơn ngay cả khi bạn không nhận được kết quả như mong muốn.

“Khi ai đó giúp đỡ bạn cho dù đó có thể là điều rất nhỏ nhặt, họ đang tặng thời gian quý báu của mình cho người khác, nên biết ơn vì điều đó” thể hiện lòng biết ơn là một bước tiến lớn giúp bạn tạo ra may mắn cho bản thân. Nhưng đáng tiếc, nhiều người không làm được điều này.

Lòng biết ơn là một điều kỳ lạ. Đối với một số người, nếu họ nhận được một cốc nước sạch, một ít thức ăn hoặc một đôi giày cũ thì họ có thể vô cùng biết ơn. Nhưng đối với một số người khác, cho dù họ có thể tất cả các nhu cầu cần thiết cho cuộc sống, người ta có thể vẫn thấy họ đang phàn nàn về điều gì đó

Có thể bạn không nhận được công việc như mong muốn. Có lẽ bạn đã bị từ chối thẳng thừng với những cơ hội tưởng rằng phù hợp với bản thân. Dẫu vậy hãy dành thời gian suy ngẫm về những gì học được và rút ra kinh nghiệm cho bản thân. Sau đó, bạn cần cảm ơn những người đã giúp đỡ mình trải qua thử thách đó. 

2. CHẤP NHẬN SỰ THAY ĐỔI

Cũng giống như sự vô thường trong sách phật mà bụt dạy rằng nếu không có sự đổi thay, sự vô thường thì không thể có chúng ta.

Mọi điều thay đổi đều có cái giá của nó, và đều sẽ có rủi ro. Đó chính là sự diệu kì của cuộc sống này, bạn sẽ chẳng biết ngày mai ra sao và điều hiện tại mới là những điều chân quý, sẽ thật nhàm chán nếu bạn biết hết mọi điều sắp xảy ra. Khi tôi nhận ra sự thật về vô thường, và vô ngã thì tôi biết ơn mọi giây phút tôi được sống trên đất này, sống như chỉ một ngày được sống.

Ví dụ, nếu bạn là người hướng nội và nhút nhát, bạn có thể tự thử thách bản thân nói chuyện với những người không quen biết. Có thể việc chấp nhận những rủi ro này không chắc sẽ đảm bảo cho sự thành công của bạn. Nhưng nó sẽ giúp bạn khám phá nhiều khía cạnh đáng ngạc nhiên của bản thân.

Nếu tôi không phải là một người thích tự do thì tôi đã không vượt ra khỏi vùng an toàn, đã không tự kinh doanh và cũng sẽ chẳng có kết quả như bây giờ.

3. TÌM Ý TƯỞNG TỐT TỪ NHỮNG ĐIỀU TỒI TỆ

Trong cái rủi có cái may. Một ý tưởng tốt và khả thi có thể không bao giờ đến với bạn khi tất cả mọi thứ đều diễn ra suôn sẻ. “Thực tế, những hạt giống tuyệt vời của ý tưởng thường bắt nguồn khi chúng ta phải đối mặt với những khó khăn, tồi tệ. Đó là điều thật sự đáng chú ý”, giáo sư khuyến khích sinh viên nhìn vào những điều tồi tệ để tìm kiếm khả năng cải thiện nó, cho dù chỉ có một cơ hội duy nhất.

Ví dụ đơn giản như có một đợt tôi bị ốm, và dẫn đến viêm mật. Sau lần ốm đó, sức khỏe sa sút, và từ một người trẻ chỉ mới 26 tuổi tôi đã rất quan tâm, quan sát sức khỏe của mình. Tôi cũng biết ơn vì những điều đó, cho dù nó không dễ dàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *