Tôi có thể uống rượu khi ăn kiêng Ketogenic không

người phụ nữ thừa cân cầm cân

Thừa nhận đi.

Bạn đã nghĩ đến việc uống một vài ly khi đang ăn kiêng keto. Bạn nghe nói có một số loại rượu low-carb ngoài kia.

Trên thực tế, bạn đã tưởng tượng mình uống một chút.

Bạn có thể ngửi thấy mùi thơm. Nếm rượu thực tế trước khi nó chạm vào môi bạn.

Khi bạn tưởng tượng mình sẽ cảm thấy sảng khoái như thế nào chỉ sau một vài ly, một chút cảm giác tội lỗi sẽ xuất hiện. Bởi vì bạn không chắc chắn 100% rằng việc uống rượu có thực sự thân thiện với keto hay không.

Bạn thực sự muốn giảm cân mà bạn biết là có thể thực hiện được bằng chế độ ăn ketogenic ít carb. Bạn cũng muốn những lợi ích sức khỏe từ trạng thái ketosis mà bạn biết đang chờ đợi bạn. Chắc chắn một vài ly khi bạn đang ăn keto sẽ không hại gì. Đặc biệt nếu chúng là chế độ ăn ít carb hoặc tốt hơn là không có carbohydrate.

Ý tôi là mọi người đều có một ngày gian lận, phải không? Bạn có thể uống rượu trong chế độ ăn ketogenic, miễn là nó không chứa nhiều carbohydrate và bạn vẫn sản xuất xeton.

Nhưng làm thế nào để bạn giữ an toàn khi ăn keto và trong tình trạng ketosis khi bạn uống rượu? Ngay cả rượu ít carb hoặc không có carbohydrate có vẻ thân thiện với keto?

Hãy đọc tiếp để tìm hiểu thêm

Tác hại nghiệt ngã của rượu

Không giống như bia và rượu vang, một số loại rượu mạnh không có carbs. Khi mọi người phát hiện ra điều này, đó là lúc họ hỏi tôi liệu họ có thể uống nó trong chế độ ăn keto không. Họ nghĩ vì không có carbs nên chắc không sao.

Ngay cả USDA (Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ) cũng nói rằng một ly mỗi ngày đối với phụ nữ, hai ly đối với nam giới là ổn. Vì vậy, nó không thể là xấu. Đó là uống có chừng mực. Và có lẽ có một số chất chống oxy hóa trong rượu. Có lẽ nó thậm chí còn tốt cho bạn!

Nhưng vẫn còn rất nhiều tác hại

Rượu đi kèm với một loạt các tác động khủng khiếp đối với cơ thể bạn, chẳng hạn như:

Nó giết chết các tế bào gan. Gan của bạn thực hiện nhiều chức năng quan trọng, bao gồm giải độc máu và tạo ra các chất dinh dưỡng quan trọng mà cơ thể bạn cần.

Uống rượu có thể dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ, đó là điều xảy ra khi chất béo tích tụ trong gan do gan không còn khả năng phân hủy chất béo để hấp thụ. Có một ít chất béo trong gan là bình thường – thậm chí là khỏe mạnh – nhưng khi chất béo chiếm từ 5 đến 10 phần trăm hoặc hơn tổng trọng lượng của gan, thì đó là dấu hiệu của bệnh gan nhiễm mỡ.

Gan của bạn là cơ quan lớn thứ hai trong cơ thể bạn. Các tế bào của nó có thể tự tái tạo nếu chúng bị hư hại. Tuy nhiên, nếu chúng quá hư hại, gan của bạn sẽ không thể duy trì chức năng của nó.

Hơn 90% người nghiện rượu bị gan nhiễm mỡ. Gan nhiễm mỡ dẫn đến viêm, sau đó xơ hóa và cuối cùng là sẹo gan, được gọi là xơ gan.

Một khi bệnh xơ gan bắt đầu, tôi nghĩ gần như không thể đảo ngược nó. Vì vậy, bạn chắc chắn không muốn bệnh gan nhiễm mỡ tiến đến xơ gan. Tin tốt là nếu gan của bạn không bị tổn thương quá nặng, bạn có thể sửa chữa nó.

bệnh gan nhiễm mỡ viết trên bảng đen

Ngoài ra, rượu ức chế sự hấp thụ các chất dinh dưỡng quan trọng như thiamin (vitamin B1), vitamin B12, axit folic và kẽm. Những chất dinh dưỡng này rất quan trọng vì:

  • Thiamin (vitamin B1) hỗ trợ quá trình chuyển hóa protein và chất béo cùng với sự hình thành huyết sắc tố trong máu của bạn.
  • Vitamin B12 rất cần thiết để có sức khỏe tốt. Nó giúp duy trì các tế bào máu và thần kinh khỏe mạnh.
  • Axit folic có liên quan đến sự hình thành các tế bào mới. Việc thiếu nó có thể làm giảm khả năng vận chuyển oxy của cơ thể bạn.
  • Kẽm rất cần thiết cho quá trình chuyển hóa năng lượng của bạn.

Rượu làm bạn mất nước. Mất nước là thuật ngữ dùng để mô tả sự mất cân bằng giữa nhu cầu chất lỏng của cơ thể và sự mất chất lỏng: khi mất nhiều chất lỏng hơn mức cần thiết cho các chức năng bình thường của cơ thể, tình trạng mất nước có thể xảy ra. Các triệu chứng bao gồm cảm thấy khát, chóng mặt hoặc yếu. Một số người có thể nhận thấy rằng mắt hoặc miệng của họ cảm thấy khô bất thường.

Mất nước có thể dẫn đến mất sức và là nguyên nhân chính gây kiệt sức. Nếu tình trạng mất nước diễn ra liên tục (mãn tính), nó có thể ảnh hưởng đến chức năng thận của bạn và làm tăng nguy cơ bị sỏi thận.

Và, theo một số cách tệ nhất, nếu bạn đang ăn keto để giảm cân, nó sẽ ngăn chặn quá trình đốt cháy chất béo!

người phụ nữ thừa cân cầm cân

Ví dụ: giả sử hôm nay là tối thứ Sáu và bạn quyết định đi uống rượu với bạn bè. Không có gì sai khi vui vẻ – chỉ cần nhận ra rằng bạn sẽ không đốt cháy chất béo trong khoảng 48 giờ tới.

Và Câu Trả Lời Là…

Đến đây có lẽ bạn đã biết câu trả lời mà tôi sắp đưa ra cho câu hỏi “Tôi có thể uống khi đang thực hiện chế độ ăn keto không?”

Sẵn sàng?

Tất nhiên, bạn có thể uống rượu khi ăn keto…

Miễn là bạn sẵn sàng mạo hiểm với những tác động mà tôi đã mô tả – bao gồm cả việc không đốt cháy chất béo trong vài ngày.

Tôi biết rượu là một phần quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Các bữa tiệc, họp mặt gia đình, các sự kiện thể thao. Và tôi không muốn cuộc sống theo keto phải là một cuộc sống thiếu thốn. Bạn không muốn trở thành người luôn từ chối những lời mời rượu trong các bữa tiệc.

Nhưng nếu bạn đã cam kết với bản thân để trở nên khỏe mạnh và giảm cân, bạn phải tự hỏi bản thân xem có thực sự đáng để mạo hiểm cam kết của mình vì một vài ly rượu hay không.

Bạn đã sẵn sàng để tôn trọng cam kết của bạn với chính mình?

Có rất nhiều cám dỗ đang rình rập ngoài kia để cản trở bạn trên con đường dẫn đến thành công với chế độ ăn kiêng.

Khi bạn nhắc nhở bản thân lý do tại sao bạn đang thực hiện hành trình ăn kiêng keto – giảm cân, cải thiện sức khỏe, thậm chí có khả năng sống một cuộc sống hạnh phúc lâu hơn – bạn sẽ dễ dàng đổi ly cocktail lấy nước có ga với một chút chanh.

Sau đó, bạn có thể thức dậy vào sáng hôm sau, hạnh phúc khi biết rằng mình đã giữ đúng cam kết.

Bạn đã chọn sức khỏe và sinh lực lâu dài chỉ sau vài phút nhấm nháp đồ uống.

Vì vậy, bạn sẽ tôn vinh chính mình, phải không?

Lần tới khi bạn ra ngoài và ai đó mời bạn đồ uống, bạn sẽ lịch sự từ chối và không cần phải làm to chuyện hay giải thích dài dòng. Chỉ cần mỉm cười và nói không, cảm ơn.

Bởi vì chỉ trong một hoặc hai tháng, bạn có thể dễ dàng giảm được một số cân nặng đáng kể… đủ để tiếp thêm động lực, tăng cường sức khỏe hoặc nhận được những lời khen ngợi từ những người thân yêu của bạn.

Thật tuyệt vời, phải không?

Vì vậy, hãy kiên trì với chế độ ăn keto của bạn và bỏ rượu. Bạn sẽ tự hào về bản thân mình vì đã làm được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *