7 lý do tại sao bạn cảm thấy mệt mỏi khi ăn Keto

một bản vẽ thân của một người đàn ông với màu sắc biểu thị chứng ợ nóng

Hãy để tôi đoán…

Bạn lao vào chế độ ăn keto sau khi bạn thấy kết quả mà một số người bạn của bạn đã nhận được. Sau vài tuần từ bỏ carbs và ăn nhiều chất béo lành mạnh theo lối sống ketogenic, họ đã:

Giảm cân nhanh như tuyết tan ngày đầu xuân ấm áp. Tinh thần minh mẫn như họ đã quay ngược thời gian nhiều năm. Hả hê về việc họ có thêm bao nhiêu năng lượng khi họ đang ở trạng thái ketosis.

Bạn mừng cho họ.

Và bạn cố gắng thực hiện giống họ.

Ồ, chắc chắn rồi, bạn đã vượt qua tuần đầu tiên khó khăn đến khi bạn có hơi thở hôi đến mức có thể dừng một chiếc xe tải Mack, và bạn cảm thấy như thật sự mệt mỏi vì các triệu chứng cúm keto.

Bây giờ bạn đang thấy kết quả.Bạn hy vọng rất nhiều.

Bạn chắc chắn rằng bạn đã thích nghi với chất béo. Giảm cân của bạn sẽ rất ấn tượng. Thắt eo giảm rất nhanh. Bạn sẽ sớm phải đầu tư vào quần áo mới với kích thước nhỏ hơn.

Tất cả đều tốt. Bạn mong chờ rất nhiều.

Nhưng có một điều khiến bạn nghiến răng đầy thất vọng: hiệu quả tuyệt vời mà bạn bè đạt được, bạn chưa cảm nhận được.

Trên thực tế, bạn cảm thấy mệt mỏi khi ăn keto. Mặc dù bạn đã giảm lượng carb thành công cho đến khi bạn rơi vào trạng thái ketosis. Bạn đã mong đợi sự bùng nổ năng lượng lớn đó. Nhưng…nó đã không đến.

Tại sao?

Một trong những lợi ích bạn thực sự muốn là nhiều năng lượng hơn. Bạn có một cuộc sống bận rộn.

Bạn tự hỏi, “Có phải việc chuyển sang chế độ ăn kiêng là một sai lầm?”.

Đừng lo lắng.

Có bảy lý do dễ dàng khắc phục tại sao bạn có thể cảm thấy uể oải khi ăn keto ngay cả khi bạn đã từ bỏ chế độ ăn nhiều carb của mình.

Sẵn sàng để tìm hiểu?

bắt đầu nào

1 Vitamin B của bạn có thể thấp

Nếu thiếu vitamin B, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi. B1 và ​​B5 đặc biệt quan trọng để giúp điều chỉnh quá trình trao đổi chất và tạo năng lượng; do đó, bạn muốn đảm bảo rằng bạn đang tiêu thụ đủ lượng.

Tôi khuyên bạn nên bổ sung vitamin B từ men dinh dưỡng. Bạn có thể lấy nó ở dạng bột hoặc viên nén. Men dinh dưỡng có dạng bột. Nếu bạn thích loại bột này, hãy rắc nó lên rau hấp hoặc thêm nó vào sinh tố của bạn.

Nếu bạn muốn mua vitamin ngoài hiệu thuốc, tôi khuyên bạn không nên. Lần duy nhất tôi khuyên dùng các dạng vitamin B tổng hợp là dành cho nhu cầu ngắn hạn , chẳng hạn như khi bạn đang thực hiện một số loại giải độc và muốn truyền tạm thời lượng vitamin cao hơn. Nhưng về lâu dài, tốt hơn hết bạn nên sử dụng nguồn thực phẩm chất lượng như men dinh dưỡng để tăng cường vitamin B.

2 Bạn Bị Thiếu Kali

Kali là một trong những khoáng chất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của bạn và là chất điện giải quan trọng. Tình trạng thiếu kali phổ biến một cách đáng kinh ngạc trong xã hội của chúng ta nhưng hầu hết mọi người không biết rằng họ đang thiếu vì rất khó phát hiện bằng xét nghiệm máu thông thường.

Nếu bạn đang áp dụng chế độ ăn ketogenic low-carb tiêu chuẩn, đang ở trạng thái ketosis đốt cháy chất béo và cảm thấy mệt mỏi, thì đó là triệu chứng thiếu kali.

Nhưng chế độ ăn kiêng Ketosis lành mạnh của tôi nhấn mạnh việc ăn một lượng đáng kể các loại rau chất lượng cao vì ăn chúng – ví dụ như trong một món salad lớn là cách tốt nhất để khắc phục tình trạng mệt mỏi do thiếu kali.

Nếu bạn chỉ đơn giản là không thể tuân theo một lượng lớn rau xà lách vài lần một ngày, thì có một vài lựa chọn tuyệt vời để tăng lượng kali của bạn:

 • Sử dụng bột điện giải
 • Tiêu thụ một loại bột xanh đậm đặc như bột nước ép cỏ lúa mì thô
 • Làm món sinh tố rau và uống nó
 • Hấp hoặc xào rau và thêm chất béo lành mạnh như bơ hoặc dầu ô liu vào chúng

3 Bạn Bị Thiếu Axit Dạ Dày

Thiếu axit dạ dày là một tình trạng rất phổ biến khác. Axit trong dạ dày của bạn có lẽ là một trong những chất lỏng quan trọng nhất trong toàn bộ cơ thể bởi vì hàng loạt các tác động tiêu cực mà bạn sẽ gặp phải nếu không có đủ axit quan trọng này là một trận đại hồng thủy. Việc thiếu đủ axit trong dạ dày có thể ảnh hưởng đến khả năng của bạn:

 • hấp thụ vitamin,
 • ngăn ngừa trào ngược axit (GERD)
 • phá vỡ các protein tạo ra các hormone thiết yếu như serotonin, góp phần mang lại hạnh phúc và sức khỏe cho bạn.

Đồng thời, nếu không có đủ axit trong dạ dày, thức ăn sẽ nằm đó mà không được tiêu hóa đúng cách, khiến bạn cảm thấy mệt mỏi.

Một cách tuyệt vời để tăng cường axit trong dạ dày của bạn là tiêu thụ giấm táo dưới dạng chất lỏng hoặc viên nén. Và có một số cách khác để khuyến khích cơ thể bạn tạo ra nhiều axit hydrochloric hơn trong dạ dày:

 • Tăng lượng kali bằng cách ăn nhiều rau xanh
 • Sử dụng muối biển
 • Tiêu thụ betaine hydrochloride, được tìm thấy trong rau bina, thịt bò và tôm (tất cả các loại thực phẩm tuyệt vời cho chế độ ăn keto)

Mặc dù axit dạ dày không phải là chủ đề hot nhất, nhưng bạn nên khắc phục tình trạng thiếu hụt có thể xảy ra.

một bản vẽ thân của một người đàn ông với màu sắc biểu thị chứng ợ nóng

4 Bạn đang tiêu thụ Carbs ẩn

Bạn có thể đang ăn thức ăn có carbs ẩn; những thứ mà bạn đơn giản là không cân nhắc vì chúng đã ăn sâu vào khung cảnh ăn uống hàng ngày của bạn. Những cái phổ biến mà mọi người bỏ qua là:

 • Hạt
 • tinh bột
 • trái cây
 • Các loại đậu (đậu)

Các nguồn carbs ẩn khác thậm chí còn lén lút hơn. Chúng bao gồm các chất làm ngọt như:

 • Splenda
 • đường
 • mật đường
 • Cây thùa

Và các loại gia vị thông thường có một lượng carb thuần đáng ngạc nhiên, bao gồm:

 • Bột tỏi
 • Bột ớt
 • Ớt cựa gà

Nếu bạn đang ăn kiêng keto, bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng những gì bạn có thể vẫn đang ăn – như trái cây – hoặc thêm vào thức ăn của bạn hoặc nấu cùng. Bạn có thể vô tình tiêu thụ một lượng tinh bột ròng cao hơn nhiều so với mức bạn nhận ra. Những carbs ẩn đó sẽ khiến lượng đường trong máu của bạn tăng đột biến và tuyến tụy của bạn tiết ra một lượng lớn Hormone lưu trữ chất béo để hạ glucose xuống, khiến bạn cảm thấy mệt mỏi.

5 Lượng đường trong máu của bạn quá thấp

Lượng đường trong máu thấp được gọi là hạ đường huyết. Tình trạng này xảy ra khi có quá nhiều Hormone Lưu trữ Chất béo trong máu của bạn để đáp ứng với quá nhiều đường huyết. Hormone lưu trữ chất béo tràn vào, cố gắng đưa lượng đường trong máu của bạn trở lại mức bình thường là 80-100 mg/dL. Đó là cách cơ thể bạn cố gắng bình thường hóa các chất hóa học trong cơ thể, nhưng quá nhiều Hormone Lưu trữ Chất béo sẽ làm giảm lượng đường trong máu của bạn như búa đóng đinh.

Và điều gì gây ra lượng đường trong máu cao? Ăn quá nhiều carbohydrate! (Bây giờ bạn đã hiểu tại sao việc tìm và loại bỏ carbs ẩn lại quan trọng – như tôi đã mô tả ở #4 ở trên – ngay cả sau khi ban đầu bạn đã giảm lượng carbs rõ ràng hơn khi ăn keto.)

Nếu bạn nhận được năng lượng ngay lập tức khi ăn, bạn có thể biết đây là vấn đề lượng đường trong máu thấp khiến bạn mệt mỏi. Và nếu bạn đã nhịn ăn trong khi vẫn ăn một chế độ khá giàu carbohydrate, hoặc tiêu thụ carbs ẩn, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi như một trong những tác dụng phụ của hạ đường huyết.

Nhưng nếu bạn kết hợp cách ăn uống Healthy KetosisTM của tôi với việc nhịn ăn gián đoạn, bạn có thể điều chỉnh tình trạng hạ đường huyết theo thời gian.

Hai tay giơ tấm biển ghi Blood Sugar

6 Lượng đường trong máu của bạn quá cao

Tôi vừa nói xong với bạn rằng lượng đường trong máu của bạn có thể quá thấp, và bây giờ tôi đang nói rằng nó có thể quá cao. Cái gì!

Nhưng đây là cách điều này có thể xảy ra:

Trong nhiều năm. bạn có thể đã có lượng Hormone Lưu trữ Chất béo cao gấp nhiều lần bình thường trong cơ thể, để đáp ứng với việc ăn nhiều carbohydrate và đường. Tất cả lượng Hormone lưu trữ chất béo đó là cần thiết để giữ cho lượng đường trong máu của bạn được đẩy xuống mức bình thường.

Sau đó, bạn chuyển sang chế độ ăn kiêng. Với hàm lượng chất béo cao, protein vừa phải, ít carb, keto được thiết kế để giữ cho mức Hormone lưu trữ chất béo của bạn ở mức thấp. Đặc biệt nếu bạn cũng đang nhịn ăn.

Nếu không có lượng Hormone lưu trữ chất béo thông thường để giữ cho lượng đường trong máu của bạn ở mức bình thường, lượng đường trong máu của bạn sẽ tăng lên. Đừng lo lắng; đây là tạm thời khi bạn chuyển sâu hơn sang keto.

Bạn có thể biết liệu lượng đường trong máu của mình có quá cao hay không nếu bạn cảm thấy mệt mỏi sau khi ăn. Đối với trường hợp đường huyết quá thấp, sự kết hợp giữa Healthy KetosisTM và nhịn ăn gián đoạn sẽ khắc phục vấn đề đường huyết cao của bạn theo thời gian.

 

7 Bạn không ngủ đủ giấc

Căng thẳng là lý do số một khiến mọi người phát triển các vấn đề về giấc ngủ và thật không may, việc đếm cừu không có tác dụng để đi vào giấc ngủ .

Bạn đang căng thẳng. Bạn đã có một ngàn điều trong tâm trí của bạn. Suy nghĩ của bạn nhảy lung tung như một bầy khỉ điên chế nhạo sự tỉnh táo của bạn.

Bạn quay đi quay lại. Bạn nhìn chằm chằm vào đồng hồ khi từng phút trôi qua.

Để đối phó với giấc ngủ kém, cơ thể bạn sẽ tăng mức độ hormone gây căng thẳng. Nếu bạn có thể có được một giấc ngủ sâu, cơ thể bạn sẽ nhận được thông báo tắt các hormone gây căng thẳng. Nhưng bạn không thể có được giấc ngủ sâu vì… bạn bị căng thẳng!

Ồ, và mẹ thiên nhiên không dừng lại ở đó – hormone gây căng thẳng lên đến đỉnh điểm vào buổi chiều và buổi tối ngay khi bạn nên thư giãn để chuẩn bị đi ngủ.

Đó là một vòng luẩn quẩn. Nhưng bạn có thể phá vỡ nó.

Tôi có một mẹo độc đáo dành cho bạn sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng giấc ngủ: cải thiện chất lượng không khí và tăng lượng oxy trong phòng ngủ của bạn bằng cách thêm các loại cây cụ thể.

Và đây là năm lời khuyên hữu ích hơn để giúp bạn nhanh chóng đi vào giấc ngủ và ngủ ngon:

 1. Luôn ngủ nghiêng về bên phải
 2. Làm chậm hơi thở của bạn
 3. Đi ngủ muộn nhất là 10:30 tối
 4. Điều chỉnh nhịp tim của bạn
 5. Sử dụng dụng cụ mát xa

Những lời khuyên này sẽ giúp bạn đi vào giai đoạn ngủ sâu được gọi là giấc ngủ sóng delta. Bởi vì chế độ ăn keto có thể làm tăng sóng delta, bạn sẽ có lợi cho mình khi duy trì chế độ ăn keto.

Một biện pháp khắc phục đơn giản khác là một điều hiển nhiên mà đôi khi mọi người quên: chợp mắt!

Sự thật về việc mệt mỏi khi ăn Keto

Thay đổi cách ăn uống của bạn từ nhiều carb, ít chất béo sang keto rất khó. Không có nghi ngờ gì về điều đó.

Bạn đã mắc kẹt với nó trong những ngày đầu tiên khủng khiếp của bệnh cúm keto khi đầu bạn ong ong và cơ thể đau nhức như thể bạn vừa bị tàu hỏa đâm phải.

Bạn đã vượt qua một vài cơn thèm carb dữ dội trong khi lẽ ra bạn phải chết vì một chiếc bánh quy.

Chỉ một chiếc bánh quy.

Nó có thể làm tổn thương những gì?

Nhưng bạn đã kiên trì. Bạn đã giữ đúng cam kết với bản thân và bỏ quên những món quà.

Ngay khi bạn đang tự khen thưởng cho sự tiến bộ của mình…

Bạn nhận ra mình đang mệt mỏi một cách lố bịch. Năng lượng keto khét tiếng đó trốn tránh bạn. Khi bạn bè của bạn thốt lên về mức năng lượng không thể tin được của họ, bạn muốn bịt tai lại và hét lên “La la la la, tôi không thể nghe thấy bạn!”

Đừng trở thành một tín đồ keto bị tra tấn.

Hãy đọc kỹ để biết trong 7 lý do này, đâu là nguyên nhân khiến bạn mệt mỏi. Sử dụng các biện pháp khắc phục.

Cố lên. Năng lượng cao của bạn đang chờ đợi bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *