Đáy quần Keto -Tác dụng phụ của Ketosis

mùi âm đạo

Gần đây bạn đã bắt đầu ăn keto và nhận thấy âm đạo có mùi khó chịu? Bạn có thể đã mắc phải “đáy quần Keto”.

Chế độ ăn ketogenic đang ngày càng trở nên phổ biến và khi càng có nhiều người chuyển sang chế độ ăn keto. Cùng với đó chúng ta càng biết nhiều hơn về các tác dụng phụ việc ăn keto. Hơi thở keto, nhức đầu keto , tiêu chảy keto và cúm keto là những tác dụng phụ phổ biến. Nên thêm keto crotch vào danh sách này?

Chúng ta hãy xem liệu keto crotch có phải là một thứ hay không và bạn có thể làm gì để loại bỏ mùi âm đạo nhanh chóng.

mùi âm đạo

Keto đáy quần là gì?

Keto đáy quần là một sự thay đổi trong mùi âm đạo sau khi bắt đầu chế độ ăn keto. Mặc dù không có nhiều nghiên cứu khoa học về chủ đề này, nhưng nhiều phụ nữ báo cáo rằng họ gặp phải hiện tượng này.

Các triệu chứng thường xuất hiện sau khoảng một tháng bắt đầu ăn keto và bao gồm mùi âm đạo nồng nặc và đôi khi tiết dịch bất thường. Mùi này thường được so sánh với mùi chua hoặc tanh và mức độ nghiêm trọng của bệnh keto đáy quần có thể từ nhẹ đến rất khó chịu.

Nhưng bạn đừng nên lo lắng.

Thay đổi chế độ ăn nhiều chất béo và ít carb sẽ khiến cơ thể bạn đốt cháy chất béo thay vì đường để tạo năng lượng. Keto kích hoạt những thay đổi trao đổi chất sâu sắc hỗ trợ giảm cân, cân bằng lượng hormone và cải thiện nhận thức.

Keto đáy quần rất có thể là một tác dụng phụ của việc cơ thể bạn thích nghi với những thay đổi trao đổi chất của keto. Tin tốt là một khi cơ thể bạn điều chỉnh để đốt cháy chất béo, tình trạng này sẽ biến mất.

Điều gì gây ra bệnh keto đáy quần?

Chính xác nguyên nhân gây ra keto đáy quần vẫn chưa được hiểu đầy đủ. Hôi miệng, nước tiểu có mùi và thay đổi mùi cơ thể là những tác dụng phụ phổ biến khi bắt đầu ăn keto và chúng đều là những tác dụng phụ xuất hiện ban đầu khi ăn keto.

Nồng độ ketone tăng cao

Khi bạn bước vào trạng thái ketosis, quá trình trao đổi chất của bạn sẽ phân hủy chất béo để lấy năng lượng và tạo ra xeton dưới dạng sản phẩm phụ. Acetone là một loại ketone và là hóa chất tương tự khiến nước tẩy sơn móng tay có mùi hăng.

Khi bạn bắt đầu chế độ ăn keto, mức độ acetone tăng lên, nhưng cơ thể bạn chưa quen sử dụng chất này làm nguồn nhiên liệu. Do đó, acetone tích tụ trong cơ thể của bạn dẫn đến thay đổi mùi cơ thể, hơi thở keto và có khả năng ảnh hưởng đến mùi âm đạo.

Thay đổi pH âm đạo

Chế độ ăn nhiều chất béo như keto có thể ảnh hưởng đến cân bằng pH âm đạo của bạn, dẫn đến mùi âm đạo.

Độ pH âm đạo khỏe mạnh có tính axit và nằm trong khoảng từ 3,8 đến 4,5 trên thang độ pH. Độ pH có tính axit là yếu tố thiết yếu để duy trì sức khỏe âm đạo và cho phép vi khuẩn tốt phát triển đồng thời ngăn ngừa vi khuẩn không lành mạnh lây lan.

Nghiên cứu cho thấy chế độ ăn nhiều chất béo, đặc biệt là chất béo bão hòa, có thể làm thay đổi nồng độ pH, làm thay đổi độ axit của âm đạo. Độ pH cao có thể tạo ra môi trường hoàn hảo cho một số vi sinh vật, như vi khuẩn hoặc nấm men, phát triển trong vùng âm đạo.

Viêm âm đạo do vi khuẩn có thể phát triển do pH âm đạo mất cân bằng và gây ra mùi khó chịu. Tùy thuộc vào chế độ ăn uống trước đó, các yếu tố nội tiết tố và quá trình trao đổi chất, cơ thể bạn có thể nhạy cảm hơn với những thay đổi độ pH liên quan đến chế độ ăn uống. Điều này có thể giải thích tại sao một số người ăn keto xuất hiện mùi âm đạo và những người khác thì không.

Vi khuẩn âm đạo phát triển

Làm thế nào để thoát khỏi đáy quần keto

Gặp tình trạng keto đáy quần không có nghĩa là keto không phù hợp với bạn. Khi cơ thể bạn điều chỉnh theo chế độ ăn keto, mùi khó chịu xung quanh vùng đáy quần của bạn sẽ giảm bớt và bạn có thể thực hiện nhiều bước trong thời gian chờ đợi để giảm các triệu chứng.

Đừng hạn chế tất cả carbohydrate

Mặc dù chế độ ăn ít carb là rất quan trọng để duy trì trạng thái ketosis, nhưng ăn quá ít carb có thể làm tăng mùi cơ thể liên quan đến keto. Nếu bạn tiêu thụ ít hơn 20 gram carbs mỗi ngày, cơ thể bạn sẽ sản xuất một lượng lớn acetone để đáp ứng với việc tăng phân hủy chất béo.

Nồng độ acetone tăng cao được biết là nguyên nhân dẫn đến mùi cơ thể, đặc biệt là trong giai đoạn đầu của chế độ ăn keto. Giữ lượng carb ròng của bạn từ 20 đến 50 gam mỗi ngày để duy trì chế độ ăn ít carb và giữ mức acetone của bạn ổn định.

Ăn nhiều rau lá xanh

Các loại rau lá xanh như rau bina, cải rổ và cải xanh là những nguồn giàu chất diệp lục, một sắc tố màu xanh lá cây tươi sáng.

Chất diệp lục còn được gọi là “chất khử mùi bên trong” và giúp xử lý hơi thở keto cũng như các mùi cơ thể liên quan đến keto khác.

Thực phẩm thân thiện với Keto

Duy trì ketosis

Nếu lượng carb của bạn thường xuyên vượt quá 50 gram, quá trình trao đổi chất của bạn sẽ chuyển sang trạng thái ketosis. Điều này làm chậm quá trình thích ứng với keto và có nhiều khả năng xảy ra các tác dụng phụ như đái tháo đường.

Hạn chế lượng carb của bạn ở mức 50 gram mỗi ngày và thực hiện chế độ ăn kiêng Keto lành mạnh để giúp cơ thể bạn chuyển sang trạng thái ketosis nhanh chóng và ít tác dụng phụ nhất. Healthy Keto là một chế độ ăn uống cân bằng tập trung vào chất béo lành mạnh, thực phẩm hữu cơ và chất lượng cao, cùng nhiều loại rau thân thiện với chế độ ăn keto.

Không sử dụng các sản phẩm thụt rửa âm đạo

Keto đáy quần không phải là vấn đề vệ sinh cá nhân và sức khỏe âm đạo. Do đó không nên sử dụng sản phẩm tẩy rửa hay xà phòng nào sâu trong âm đạo. Nghiên cứu này xác nhận rằng thụt rửa có thể dẫn đến mất cân bằng pH âm đạo và làm tăng nguy cơ nhiễm trùng âm đạo do vi khuẩn và nhiễm trùng nấm men. Từ đó làm trầm trọng thêm bệnh keto đáy quần.

người phụ nữ cầm hoa

Quan trọng nhất

Chế độ ăn keto là một lựa chọn tuyệt vời để giảm cân và hỗ trợ một cơ thể khỏe mạnh. Quá trình chuyển đổi quá trình trao đổi chất của bạn để đốt cháy chất béo thay vì đường để tạo năng lượng cần có thời gian và có thể dẫn đến các tác dụng phụ tạm thời như mùi âm đạo khó chịu gọi là keto đáy quần (keto crotch).

Đáy quần Keto sẽ hết khi cơ thể bạn thích nghi với Keto. Ăn thực phẩm giàu chất diệp lục, theo dõi lượng carb hàng ngày của bạn và duy trì trạng thái ketosis ổn định sẽ giúp cơ thể bạn điều chỉnh chế độ ăn keto nhanh chóng và ngăn ngừa mùi liên quan đến keto.

Các câu hỏi thường gặp

1. Đáy quần keto có thật không?

Có, đáy quần keto có thể là tác dụng phụ của việc thích nghi với chế độ ăn keto. Mặc dù có rất ít nghiên cứu về keto đáy quần, nhưng keto có thể gây ra những thay đổi tạm thời về mùi cơ thể và mùi âm đạo.

2. Keto đáy quần có tự biến mất không?

Đúng vậy, một khi cơ thể bạn thích nghi với chế độ ăn keto, bệnh keto đáy quần sẽ tự biến mất.

3. Làm thế nào để tôi thoát khỏi bệnh keto đáy quần?

Giúp cơ thể bạn nhanh chóng thích nghi với keto là cách tốt nhất để thoát khỏi keto đáy quần. Ăn nhiều thực phẩm giàu chất diệp lục như rau bina, cải xanh và rau mùi tây. Chất diệp lục là một chất chống mùi tự nhiên có thể giúp loại bỏ các mùi liên quan đến keto như đũng quần keto.

4. Đàn ông có bị keto đáy quần không?

Một số chàng trai có thể gặp các triệu chứng tương tự như keto crotch. Trong quá trình thích ứng với keto, những thay đổi tạm thời về mùi cơ thể là phổ biến. Vùng bẹn của nam giới có rất nhiều tuyến mồ hôi và luồng không khí hạn chế, có thể dẫn đến mùi hôi khó chịu.

5. Keto có mùi như thế nào?

Thay đổi mùi cơ thể là một tác dụng phụ phổ biến khi bắt đầu chế độ ăn keto. Trong quá trình ketosis, cơ thể bạn tạo ra ba xeton: acetone, beta-hydroxybutyrate và acetoacetate.

Acetone là sản phẩm phụ trao đổi chất tự nhiên của quá trình phân hủy chất béo và cũng được tìm thấy trong nước tẩy sơn móng tay, khiến nó có mùi hơi ngọt và trái cây. Hơi thở Keto thường có mùi trái cây tương tự do nồng độ acetone tăng lên để đáp ứng với keto.

6. Keto có làm cho đũng quần của bạn có mùi không?

Đúng vậy, chế độ ăn keto có thể tạm thời làm cho đũng quần của bạn có mùi khi cơ thể bạn điều chỉnh theo chế độ ăn giàu chất béo. Một số loại thực phẩm có thể làm thay đổi nồng độ pH trong âm đạo, dẫn đến mất cân bằng vi khuẩn và mùi âm đạo.

Có một cuộc tranh luận về việc liệu thực phẩm có tính axit làm tăng nguy cơ mắc bệnh keto và thực phẩm có tính kiềm làm giảm khả năng có mùi âm đạo trong quá trình thích ứng với keto. Tuy nhiên, vẫn chưa có nghiên cứu nào xác nhận hoặc phủ nhận những tuyên bố này.

7. Chế phẩm sinh học có giúp ích cho bệnh keto đáy quần không không?

Việc men vi sinh có giúp ích cho bệnh keto đáy quần hay không phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra mùi âm đạo. Probiotic (men vi sinh) sẽ kém hiệu quả hơn nếu mùi có liên quan đến nồng độ acetone tăng cao trong giai đoạn đầu của quá trình thích ứng với keto.

Nếu bạn bị keto đáy quần do mất cân bằng độ pH hoặc thay đổi hệ sinh thái vi khuẩn của âm đạo, thì việc bổ sung men vi sinh có thể làm giảm mùi hôi và hỗ trợ sức khỏe vùng kín của bạn.

8. Có mùi liên quan đến ketosis không?

Vâng, ketosis có mùi. Trong quá trình ketosis, cơ thể bạn phân hủy chất béo để lấy năng lượng, tạo ra xeton dưới dạng sản phẩm phụ. Một trong ba ketone, acetone, tự nhiên có mùi hơi ngọt và trái cây. Những thay đổi về mùi cơ thể, mồ hôi hoặc hơi thở có thể xảy ra do nồng độ acetone tăng cao nhưng thường biến mất khi cơ thể bạn trở nên thích nghi với keto hơn.

9. Ketosis có thể gây ra mùi cơ thể?

Chế độ ăn keto không gây ra mùi cơ thể, nhưng nó dẫn đến nồng độ acetone tăng cao. Acetone có mùi hương trái cây riêng biệt và có thể thay đổi mùi hơi thở, nước tiểu hoặc mồ hôi của bạn. Những thay đổi này là tạm thời và thường biến mất khi cơ thể bạn thích nghi với keto.

10. Tại sao keto làm cho đũng quần của bạn có mùi?

Có một số lý do có thể giải thích tại sao chế độ ăn kiêng keto có thể làm cho đũng quần của bạn có mùi. Nồng độ acetone tăng cao để đáp ứng với ketosis có thể làm thay đổi mùi mồ hôi của bạn. Vùng bẹn có nhiều tuyến mồ hôi nên dễ bị bốc mùi khó chịu.

Chế độ ăn keto có thể làm tăng độ pH âm đạo, dẫn đến mất cân bằng vi khuẩn âm đạo. Những thay đổi đối với hệ sinh thái âm đạo có liên quan đến mùi và có thể gây ra tình trạng keto đáy quần.

11. Keto có gây viêm âm đạo không?

Không, bản thân keto không gây viêm âm đạo do vi khuẩn. Tuy nhiên, keto có thể làm tăng mức độ pH của cơ thể bạn. Nồng độ pH bị thay đổi có thể gây ra những thay đổi đối với hệ sinh thái vi khuẩn âm đạo và làm tăng nguy cơ phát triển bệnh viêm âm đạo do vi khuẩn.

12. Ketosis có thể gây ngứa không?

Có, ketosis có thể gây ngứa, nhưng rất hiếm. Phát ban Keto là một tác dụng phụ hiếm gặp của quá trình thích ứng với keto và thường phát triển trong vòng vài tuần sau khi ăn keto. Mặc dù nguyên nhân gây phát ban này vẫn chưa được hiểu rõ, nhưng những thay đổi trong quá trình chuyển hóa chất béo và quá trình tiêu hóa chất béo chậm chạp trong giai đoạn đầu của chế độ ăn keto có thể gây ngứa tạm thời.

13. Các triệu chứng của bệnh keto đáy quần là gì?

Thay đổi mùi âm đạo là triệu chứng phổ biến nhất. Trong khi một số người mô tả mùi tanh, những người khác cho biết mùi hơi chua.

Nếu bạn gặp bất kỳ thay đổi nghiêm trọng nào đối với mùi âm đạo hoặc có cảm giác nóng rát khi đi tiểu, hãy tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ sản phụ khoa để loại trừ bệnh viêm âm đạo do vi khuẩn hoặc các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn khác.

14. Keto có gây nhiễm trùng nấm men không?

Không, bản thân keto không gây nhiễm trùng nấm men. Nếu bạn nhạy cảm với những thay đổi liên quan đến chế độ ăn uống trong độ pH âm đạo, bạn có thể tăng nguy cơ phát triển nhiễm trùng nấm men. Tham khảo ý kiến ​​với chúng tôi nếu bạn bị nhiễm trùng nấm men tái phát.

15. Ketosis có khiến bạn bốc mùi không?

Những thay đổi trao đổi chất để đáp ứng với việc ăn keto có thể thay đổi mùi cơ thể bạn. Mùi hơi thở, mồ hôi và nước tiểu của bạn có thể thay đổi do nồng độ acetone tăng cao.

16. Keto có ảnh hưởng đến âm đạo của bạn không?

Keto có thể dẫn đến thay đổi độ pH âm đạo. Nghiên cứu cho thấy rằng chế độ ăn nhiều chất béo có thể làm tăng độ pH có thể làm thay đổi hệ sinh thái âm đạo.

17. Keto có làm thay đổi độ pH âm đạo của bạn không?

bằng chứng cho thấy chế độ ăn nhiều chất béo làm tăng nồng độ axit trong âm đạo. Một số người nhạy cảm hơn với những thay đổi trong chế độ ăn uống và có thể bị thay đổi mức độ pH sau khi ăn keto.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *