Điều gì quyết định liệu một người có bị tác dụng phụ của Keto hay không

Người đàn ông mệt mỏi nghỉ tập luyện | Tác dụng phụ của chế độ ăn Keto và tại sao chúng lại xảy ra

Tại sao một số người gặp phải tác dụng phụ của chế độ ăn keto? Tại sao những người khác không? Tìm hiểu lý do tại đây.

Tác dụng phụ của chế độ ăn Keto và tại sao chúng lại xảy ra

Tác dụng phụ của chế độ ăn Keto

Nếu bạn mới bắt đầu hành trình ăn kiêng ketogenic , bạn có thể gặp một số tác dụng phụ khi cơ thể chuẩn bị chuyển sang trạng thái ketosis. Một số người bị mệt mỏi keto nghiêm trọng, phát ban keto và thậm chí là cúm keto. Mặt khác, những người khác thì không. Họ chuyển ngay sang trạng thái ketosis, thích nghi nhanh chóng và không gặp vấn đề gì.

Chú thích

Mệt mỏi với chế độ ăn kiêng: Đây là tình trạng kiệt sức và đau đầu kết hợp do sự thay đổi trong sự phụ thuộc vào quá trình trao đổi chất.

Phát ban Keto: Đây còn được gọi là ngứa sắc tố. Nó thường xảy ra trên cổ và tay.

Cúm Keto: Điều này thể hiện các triệu chứng giống như bệnh cúm mà bạn mắc phải khi bắt đầu chế độ ăn keto.

Tại sao mọi người gặp phải tác dụng phụ của chế độ ăn kiêng Keto?

Người đàn ông mệt mỏi nghỉ tập luyện | Tác dụng phụ của chế độ ăn Keto và tại sao chúng lại xảy ra

Điều quyết định xem bạn có bị tác dụng phụ hay không là lượng dinh dưỡng bị thiếu hụt trong cơ thể khi bạn bắt đầu ăn keto và nhịn ăn gián đoạn. Nếu bạn đã quen ăn đồ ăn vặt hoặc đường , thì bạn đang thiếu 2 loại chính: vitamin B và khoáng chất. Khi dừng nạp đường, cơ thể bạn sẽ bị shock.

Khi cơ thể bạn đang quen dần với trạng thái ketosis, bạn sẽ gặp các triệu chứng thiếu vitamin và khoáng chất như:

  • Mệt mỏi
  • Các vấn đề về đường huyết
  • Vấn đề tâm trạng

Làm thế nào bạn có thể chống lại những tác dụng phụ của chế độ ăn Keto này?

Bạn không cần phải sợ chế độ ăn keto và nhịn ăn gián đoạn chỉ vì những tác dụng phụ này. Bạn có thể không phải trải qua chúng! Nếu bạn bắt đầu ăn keto và nhịn ăn gián đoạn nhưng bị thiếu hụt dinh dưỡng, bạn chỉ cần bổ sung thêm khoáng chất và vitamin B vào hệ thống của mình. Bạn có thể làm điều này với men dinh dưỡng.

Men dinh dưỡng Định nghĩa: Được sử dụng làm gia vị hoặc nguyên liệu để thay thế phô mai sữa. Nó chứa đầy vitamin, khoáng chất, chất xơ và protein.

Chế độ ăn keto có thể giúp bạn lấy lại vóc dáng bằng cách sử dụng hết chất béo dự trữ. Tuy nhiên, với sự thiếu hụt vitamin B và khoáng chất, bạn có thể gặp tác dụng phụ của chế độ ăn keto. Nhưng bạn chỉ cần tăng cường lượng dinh dưỡng của mình và bạn sẽ ổn thôi.

Bạn đã bắt đầu chế độ ăn keto của mình chưa? Bạn đang gặp phải tác dụng phụ của chế độ ăn keto hay bạn chỉ đang lao thẳng vào trạng thái ketosis? Chia sẻ những gì bạn đã trải nghiệm trong phần bình luận bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *