Làm thế nào để chống lại tình trạng thiếu natri trên Keto

Người đàn ông bị bong gân cơ đùi | Thiếu natri trên Keto

Đầu tiên, tại sao bạn bị thiếu natri khi ăn kiêng Keto?

Thông thường, các quá trình hoạt động của con người được cung cấp năng lượng bằng đường, một quá trình gọi là glycolysis. Khi ở chế độ ăn keto, sự phụ thuộc vào nhiên liệu sẽ chuyển sang xeton. Khi điều này xảy ra, chúng thải ra rất nhiều chất điện phân . Khi đó, nhu cầu về muối sẽ tăng lên. Khi bạn đang hoạt động bằng đường, bạn sẽ giữ lại nhiều chất lỏng và bạn thực sự không nên tiêu thụ nhiều muối. Nhưng khi bạn đang cố gắng chuyển sang trạng thái ketosis, bạn nên tiêu thụ 1 đến 1 thìa rưỡi muối mỗi ngày.

Chú thích: Quá trình đường phân có Định nghĩa: Quá trình sinh lý này chiết xuất năng lượng từ glucose để cung cấp năng lượng cho quá trình trao đổi chất của tế bào.

Các triệu chứng thiếu natri là gì?

Người đàn ông bị bong gân cơ đùi | Thiếu natri trên Keto

Một số triệu chứng cho thấy thiếu natri sẽ là:

  • Huyết áp thấp
  • Chóng mặt khi bạn đứng lên
  • Chuột rút ở chân, đặc biệt là ở vùng bắp chân và bàn chân
  • Yếu đuối
  • Mệt mỏi

Đây đều là những dấu hiệu kinh điển khi cơ thể bạn thiếu muối và clorua.

Bạn cần loại muối nào để tránh thiếu natri khi ăn Keto?

Muối ăn đã qua chế biến có thể đáp ứng tình trạng thiếu muối của bạn khi ăn keto nhưng đó không phải là lựa chọn lành mạnh nhất. Đó là bởi vì nó đã mất hầu hết các khoáng chất của nó.

Bạn sẽ chỉ còn lại natri, iốt bổ sung và chất chống vón cục. Bạn cần tìm những phiên bản lành mạnh hơn.

1. Muối hồng Himalaya

muối hồng Himalaya | Thiếu natri trên Keto

Muối tự nhiên này là từ một đỉnh núi ở dãy Himalaya. Màu hồng của nó cũng không chỉ để cho đẹp. Nó có màu hồng vì nó có thêm một ít sắt và các khoáng chất vi lượng. Nó sạch sẽ, tinh khiết và cổ kính. Bên cạnh đó, nó có nhiều cách sử dụng khác nhau. Một số người sử dụng nó làm muối tắm, tẩy tế bào chết và thậm chí làm đèn lọc không khí . Một số lợi ích của việc tiêu thụ muối hồng Himalaya bao gồm cải thiện chức năng hô hấp và cân bằng độ pH của cơ thể.

2. Muối biển Celtic

Muối biển này có màu xám vì nó có một ít đất sét. Đó là từ đại dương và rất khỏe mạnh. So với muối hồng Himalaya, nó có lượng natri thấp hơn nhưng hàm lượng magiê, phốt pho và kali cao hơn. Nó cũng được cho là hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng, chức năng hệ thần kinh và tiêu hóa.

Cả hai loại muối đều rất giống nhau và tôi không khuyên dùng loại này hơn loại kia. Tất cả phụ thuộc vào sở thích của bạn.

Tiêu thụ muối biển tốt, chất lượng cao sẽ giải quyết tình trạng thiếu natri của bạn. Chỉ cần đảm bảo dùng với số lượng cao hơn một chút như đề xuất ở trên. Thêm nó vào trứng, thịt hoặc thậm chí là món salad của bạn để ngăn ngừa các triệu chứng thiếu natri. Nếu bạn đang tiêu thụ thực phẩm khác, chẳng hạn như phô mai , ô liu hoặc thịt xông khói, thì bạn cũng sẽ nhận được muối từ đó. Trong trường hợp đó, bạn có thể giữ lượng natri hiện tại của mình.

Đừng quên tải xuống, lưu hoặc chia sẻ thông tin hữu ích này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *