Tại sao bạn phải kết hợp chế độ ăn Keto với việc nhịn ăn gián đoạn

Nữ bác sĩ đo vòng eo cho phụ nữ thừa cân bằng thước dây trong phòng khám | Tại sao bạn nên kết hợp chế độ ăn Keto với việc nhịn ăn gián đoạn | nhịn ăn gián đoạn và chế độ ăn keto

Bạn có nên nhịn ăn gián đoạn cùng với keto? Tôi sẽ trả lời điều đó bằng cách giải thích tầm quan trọng của việc kết hợp hai chương trình ăn kiêng.

Trong bài viết này:

  1. Rất nhiều người trên Keto không giảm cân
  2. Hormone lưu trữ chất béo ảnh hưởng đến cân nặng như thế nào?
  3. Chế độ ăn Keto sẽ không hiệu quả nếu bạn trên 45 tuổi và có tình trạng sức khỏe cụ thể
  4. Các cách để thực hiện nhịn ăn gián đoạn là gì?
  5. Thực hiện theo cách nhịn ăn gián đoạn dần dần

Tại sao nhịn ăn gián đoạn trên Keto hiệu quả với bạn

Rất nhiều người trên Keto không giảm cân

Gần đây, tôi nhận được nhiều câu hỏi từ những người theo chế độ ăn ketogenic . Một trong những câu hỏi phổ biến là “Tôi có phải nhịn ăn gián đoạn không?” Câu trả lời là có. Ai cũng cần nhịn ăn gián đoạn. Đây là lý do tại sao.

Có rất nhiều người thực hiện kế hoạch bữa ăn keto không giảm cân. Tại sao? Đó là bởi vì họ cho phép ăn vặt giữa các bữa ăn, mặc dù đồ ăn nhẹ của họ cho phép họ ăn ít carb, đây là một bước tiến và tốt hơn nhiều. Tuy nhiên, phần lớn không giảm cân vì mỗi khi bạn ăn, bạn sẽ kích thích Hormone lưu trữ chất béo. Các bữa ăn thường xuyên là một ý tưởng tồi đối với chế độ ăn keto và nhịn ăn gián đoạn.

Hormone lưu trữ chất béo ảnh hưởng đến cân nặng như thế nào?

Nữ bác sĩ đo vòng eo cho phụ nữ thừa cân bằng thước dây trong phòng khám | Tại sao bạn nên kết hợp chế độ ăn Keto với việc nhịn ăn gián đoạn | nhịn ăn gián đoạn và chế độ ăn keto

Bạn có thể tự hỏi làm thế nào Hormone lưu trữ chất béo ảnh hưởng đến cân nặng của bạn. Để tôi giải thích cho bạn, để bạn hiểu rõ về mối quan hệ giữa cân nặng và Hormone dự trữ chất béo. Tăng cân và Hormone lưu trữ chất béo thường liên quan chặt chẽ với nhau. Hormone lưu trữ chất béo là một loại hormone hoạt động như một “chìa khóa” đối với các tế bào của bạn để glucose có thể đi vào chúng để sử dụng năng lượng.

Mỗi khi bạn ăn, tuyến tụy của bạn sẽ giải phóng Hormone lưu trữ chất béo để thực hiện công việc của nó. Vấn đề xảy ra khi bạn tiêu thụ quá nhiều đường hoặc carbs từ chế độ ăn uống của mình vì nó kích hoạt tuyến tụy sản xuất nhiều Hormone lưu trữ chất béo hơn. Điều này áp đảo các tế bào của bạn và sẽ không cho phép Hormone lưu trữ chất béo xâm nhập vào chúng nữa. Điều này dẫn đến kháng Hormone lưu trữ chất béo. Nếu các tế bào của bạn không lấy glucose từ máu nữa, cơ thể bạn sẽ lưu trữ nó trong các mô dưới dạng chất béo. Điều này khiến bạn tăng cân theo thời gian nếu tình trạng này cứ kéo dài.

Chế độ ăn Keto sẽ không hiệu quả nếu bạn trên 45 tuổi và có tình trạng sức khỏe cụ thể

Điểm quan trọng về việc nhịn ăn gián đoạn khi ăn keto là nếu bạn trên 45 tuổi, đã mãn kinh và có quá trình trao đổi chất chậm, thì keto sẽ không hiệu quả với bạn trừ khi bạn nhịn ăn gián đoạn. Keto với nhịn ăn gián đoạn là một công cụ quan trọng giúp bạn khỏe mạnh và giảm cân, để bạn có thể duy trì cân nặng khỏe mạnh.

Các cách để thực hiện nhịn ăn gián đoạn là gì?

Chàng trai lực lưỡng nhắn tin trên máy tính bảng kỹ thuật số trước khi tập gym | Tại sao bạn nên kết hợp chế độ ăn Keto với việc nhịn ăn gián đoạn | cách nhịn ăn gián đoạn trên keto

Bởi vì việc nhịn ăn gián đoạn đang trở nên phổ biến hơn trong các chương trình giảm béo, mọi người nên tuân theo một số phương pháp nhịn ăn phù hợp với lối sống của họ.

1. Bỏ bữa

Phương pháp này không tuân thủ nghiêm ngặt một kế hoạch có cấu trúc về việc nhịn ăn gián đoạn để giảm cân vì nó rất đơn giản. Bạn chỉ cần thỉnh thoảng bỏ bữa. Điều này có nghĩa là nếu bạn không đói, bạn không cần phải ăn để trải nghiệm những tác động tích cực của việc nhịn ăn.

2. Chế độ ăn kiêng chiến binh

Phương pháp này liên quan đến việc ăn một lượng nhỏ rau sống vào ban ngày và ăn một bữa lớn vào ban đêm. Khái niệm về chế độ ăn kiêng của chiến binh là nhịn ăn vào ban ngày và ăn tiệc vào ban đêm. Nó cũng yêu cầu ăn thực phẩm nguyên chất, chưa qua chế biến ngay cả trong bữa ăn vào ban đêm để tối đa hóa lợi ích của việc nhịn ăn gián đoạn.

3. Nhịn ăn luân phiên

Kiểu nhịn ăn gián đoạn này cho phép bạn nhịn ăn cách ngày. Đối với một số người, việc nhịn ăn xen kẽ trong ngày có thể là quá cực đoan, vì vậy bạn có thể tiêu thụ 500 calo trong những ngày nhịn ăn. Nếu bạn muốn tuân theo phương pháp này một cách nghiêm ngặt, nó có thể không phù hợp nếu bạn là người mới bắt đầu. Những người đã quen với cách thức hoạt động của việc nhịn ăn gián đoạn có thể thử cách này.

4. Phương pháp Eat-Stop-Eat

Kiểu nhịn ăn này liên quan đến việc nhịn ăn 24 giờ một hoặc hai lần một tuần. Bạn có quyền tự do lựa chọn giờ nhịn ăn của mình, chẳng hạn như nhịn ăn từ 7 giờ tối đến 7 giờ tối ngày hôm sau. Bạn có thể uống nước trong những ngày nhịn ăn, nhưng giống như phương pháp thay thế ngày, điều này có thể không phù hợp với người mới bắt đầu.

5. Chế độ ăn kiêng 5:2

Phương pháp này cho phép bạn tuân thủ kế hoạch ăn kiêng bình thường trong năm ngày, nhưng nó tuân theo chế độ ăn ít calo. Phụ nữ có chế độ ăn hạn chế từ 500 calo trở xuống, trong khi nam giới chỉ có thể ăn 600 calo hoặc ít hơn trong những ngày nhịn ăn. Không giống như các phương pháp nhịn ăn gián đoạn khác, phương pháp này có thể là một lựa chọn tốt cho người mới bắt đầu.

6. Phương pháp 16/8

Đây là phương pháp nhịn ăn gián đoạn phổ biến nhất. Nó liên quan đến việc nhịn ăn trong 14-16 giờ với thời gian ăn uống 8-10 giờ mỗi ngày. Cửa sổ ăn uống khuyến khích bạn ăn hai bữa một ngày. Bạn có thể không ăn sau bữa tối và bỏ bữa sáng vào ngày hôm sau để tuân theo giờ nhịn ăn và tận hưởng những lợi ích của việc nhịn ăn.

Thực hiện theo cách nhịn ăn gián đoạn dần dần

Thực hiện chế độ nhịn ăn gián đoạn keto từ từ để sử dụng chất béo dự trữ làm năng lượng một cách hiệu quả. Bắt đầu với ba bữa ăn và không có đồ ăn nhẹ ở giữa. Thêm nhiều chất béo vào bữa ăn của bạn để giúp bạn no lâu hơn mà không bị đói giữa các bữa ăn. Chất béo nên đến từ các nguồn lành mạnh như quả hạch và hạt, bơ, cá béo , dầu dừa và dầu ô liu nguyên chất.

Khi bạn đã điều chỉnh theo kế hoạch chỉ ăn ba bữa, hãy bắt đầu đẩy bữa sáng của bạn vào phần cuối của ngày cho đến khi cuối cùng bạn có thể bỏ qua nó. Vấn đề ở đây là nếu bạn không đói vào buổi sáng, đừng ăn. Cố gắng đạt được chỉ ăn hai bữa một ngày để đốt cháy chất béo hiệu quả.

Tuy nhiên, đừng ăn nếu bạn không đói vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Chỉ cần tiếp tục mà không ăn vì cơ thể bạn đang đốt cháy chất béo trong thời gian nhịn ăn keto. Bạn cũng đang giảm cơ hội tăng mức Hormone lưu trữ chất béo nếu bạn không ăn giữa hai bữa ăn. Một chế độ ăn keto lành mạnh là cực kỳ quan trọng, vì vậy bạn phải hiểu được sự năng động giữa protein và đốt cháy chất béo để đưa ra lựa chọn tốt nhất khi đến bữa ăn của mình.

Nhịn ăn gián đoạn theo chế độ keto là một cách hiệu quả để giảm và duy trì cân nặng khỏe mạnh. Chỉ cần nhớ tuân theo chế độ nhịn ăn gián đoạn từ từ để cơ thể bạn thích nghi với phương pháp kế hoạch ăn kiêng và đừng quên thực hiện các bài tập của bạn. Ăn theo chế độ ít tinh bột, nhiều chất béo và nhịn ăn lâu hơn để đạt được những lợi ích sức khỏe lâu dài cho não và cơ thể.

Khi nào bạn định thực hiện nhịn ăn gián đoạn trên keto? Chia sẻ ý kiến ​​của bạn bằng cách bình luận xuống dưới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *