Tại sao ketosis không phải lúc nào cũng gây giảm cân

Young fitness plus size woman uống nước từ chai sau khi chạy bộ | Tại sao Ketosis không nhất thiết gây giảm cân

Để hiểu rõ hơn lý do tại sao kế hoạch giảm cân bằng chế độ ăn keto của bạn tiến triển chậm, trước tiên bạn cần hiểu khoa học về ketosis. Để tôi giải thích rõ hơn

Những Điều Bạn Nên Biết Về Chế Độ Ăn Keto Giảm Cân

Ketosis là gì?

Ketosis là trạng thái tạo xeton.

Xeton là gì? Xeton là hóa chất trong cơ thể được sản xuất bởi gan. Chúng là sản phẩm phụ của quá trình đốt cháy chất béo.

Khi bạn ở trạng thái ketosis, cơ thể bạn sử dụng xeton làm nguồn năng lượng thay vì glucose.

Tại sao bạn không giảm cân bằng Keto?

Young fitness plus size woman uống nước từ chai sau khi chạy bộ | Tại sao Ketosis không nhất thiết gây giảm cân

Để rơi vào trạng thái ketosis, bạn cần giảm lượng carb nạp vào. Nếu bạn đang tiêu thụ một lượng lớn thức ăn hoặc 10.000 calo mỗi ngày, bạn vẫn sẽ đạt được ketosis. Điểm hấp dẫn duy nhất ở đó là xeton đến từ chất béo trong chế độ ăn uống của bạn chứ không phải chất béo dự trữ của bạn bị đốt cháy. Đây là lý do tại sao bạn sẽ không thấy giảm được cân. Tuy nhiên, điểm hay của chế độ ăn keto low-carb là vẫn rất khó tăng cân, đặc biệt nếu bạn đang kết hợp chế độ ăn kiêng với việc nhịn ăn gián đoạn.

Nhịn ăn gián đoạn là gì? Đây là một mô hình ăn uống theo một chu kỳ giữa thời gian nhịn ăn và ăn. Nó tuân theo một số lịch trình ăn uống như phương pháp 16/8 (nhịn ăn trong 16 giờ và ăn trong khoảng thời gian 8 giờ), nhịn ăn trong 24 giờ một hoặc hai lần một tuần và nhịn ăn cách ngày.

Tóm lại: để đạt được hiệu quả giảm cân do chế độ ăn keto gây ra, hãy giữ lượng carb thấp, duy trì protein ở mức vừa phải và điều chỉnh lượng chất béo nạp vào để phù hợp với quá trình trao đổi chất của bạn. Ketosis không đảm bảo giảm đáng kể, nhưng nó có thể giúp ngăn bạn tăng cân nhiều hơn.

Làm thế nào để bạn điều chỉnh lượng calo của bạn? Hãy thảo luận thêm ​​​​dưới đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *