Tái tạo và bảo vệ các tế bào não của bạn

Người chuẩn bị chạy nước rút | Làm mới và bảo vệ các tế bào não của bạn

Các tế bào não của bạn nắm giữ chìa khóa cho tuổi trẻ. Giữ chúng được bảo vệ theo ba cách tự nhiên.

3 cách để trẻ hóa tế bào thần kinh và não

Sự hình thành thần kinh là gì?

Doanh nhân giữ hình ảnh của bộ não | Làm mới và bảo vệ các tế bào não của bạn

Sự hình thành thần kinh là quá trình tạo ra các dây thần kinh mới và được kích thích bởi yếu tố dinh dưỡng thần kinh có nguồn gốc từ não (BDNF).

BDNF Định nghĩa: Một loại protein đóng vai trò quan trọng trong chức năng nhận thức, tính dẻo của khớp thần kinh, sự phát triển và tồn tại của tế bào thần kinh. Nó nuôi dưỡng các tế bào não để duy trì chức năng tốt và giữ cho chúng phát triển.

Khi bạn kích thích BDNF, cơ thể con người sẽ được hưởng những lợi ích sức khỏe sau:

  • Cải thiện tâm trạng và trí nhớ
  • Bảo vệ não, phòng ngừa chứng mất trí nhớ
  • Tăng cường hệ thống bảo vệ trong hệ thống thần kinh
  • Sự tái sinh của các tế bào não và đuôi gai
  • Tăng tốc độ tư duy

1. Chế độ ăn Keto

Chế độ ăn keto là chế độ ăn nhiều chất béo, ít carb giúp bạn đốt cháy chất béo hiệu quả. Giảm lượng carb của bạn thông qua chế độ ăn keto sẽ thúc đẩy lợi ích của quá trình hình thành thần kinh. Khi cơ thể bạn bước vào trạng thái ketosis , nó sẽ tạo ra các thể ketone cung cấp một dạng năng lượng thay thế cho cơ thể bạn. Bộ não của bạn có thể sử dụng những xeton đó thay vì glucose để cung cấp năng lượng cho hầu hết các bộ phận của nó. Một lượng nhỏ carbs bạn nạp vào sẽ cung cấp năng lượng cho các bộ phận của não cần glucose để hoạt động.

2. Nhịn ăn gián đoạn

Nhịn ăn gián đoạn là một mô hình ăn uống tập trung vào chu kỳ giữa thời gian nhịn ăn và thời gian ăn uống. Việc nhịn ăn này thường kéo dài từ 18 đến 23 giờ và tập trung nhiều vào thời gian ăn hơn là những gì bạn đang ăn. Một nghiên cứu tiết lộ rằng việc nhịn ăn gián đoạn đã thúc đẩy quá trình sản xuất tế bào não mới khi các nhà nghiên cứu áp dụng lịch trình 16:8 cho những người tham gia.

3. Chạy nước rút

 Người chuẩn bị chạy nước rút | Làm mới và bảo vệ các tế bào não của bạn

Chạy nước rút là một dạng bài tập cường độ cao liên quan đến việc chạy nhanh trong thời gian ngắn. Nó tối đa hóa sự căng thẳng của cơ thể bằng cách kích hoạt các cơ trong một thời gian ngắn, có thể kích thích sự hình thành thần kinh và hormone tăng trưởng của con người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *