Thực phẩm lên men trong chế độ Keto

Thìa sữa chua bát tay nữ | Thực phẩm lên men trên Keto

Có thể ăn thực phẩm lên men trong khi ăn keto không? Câu trả lời là cả có và không. Tìm hiểu lý do tại sao dưới đây.

Ăn thực phẩm lên men

Thực phẩm đã trải qua quá trình lên men có thể giúp cải thiện sức khỏe đường ruột. Chúng chứa đầy vi khuẩn có lợi và enzyme hỗ trợ tiêu hóa. Bạn phải nhớ rằng không phải tất cả các loại thực phẩm lên men đều giúp bạn duy trì trạng thái ketosis. Một số chỉ là quá nhiều đường.

1. Sữa chua

Thìa sữa chua bát tay nữ | Thực phẩm lên men trên Keto

Sữa chua chứa nhiều vi khuẩn tốt giúp cải thiện tiêu hóa và sức khỏe đường ruột. Mặt khác, nó có thể không tuyệt vời 100% đối với keto. Vấn đề với sữa chua là nó có quá nhiều đường. Loại sữa chua giàu protein hoặc sữa chua Hy Lạp có ít nhất 9 đến 12 gam đường trong mỗi khẩu phần. Hãy nhớ rằng, mục đích chính của chế độ ăn keto là loại bỏ đường khỏi cơ thể.

2. Kefir (Sữa và Nước)

Bát phô mai tự chế trên cũ | Thực phẩm lên men trên Keto

Kefir, một thức uống từ sữa lên men , chứa lượng đường tương đương với sữa chua . Sữa kefir có khoảng 10 gam đường mỗi khẩu phần. Mặt khác, kefir nước được làm từ nước đường và hạt kefir, có khoảng 6 gam đường mỗi khẩu phần.

3. Trà Kombucha

Trà kombucha thô lên men tự làm | Thực phẩm lên men trên Keto

Kombucha thực sự tốt cho tiêu hóa. Tôi nghĩ đó là một sự thay thế tốt cho rượu vì nó giúp bạn thư giãn. Nó có một lượng cồn rất nhỏ – tôi nghĩ khoảng 1 phần trăm – nhưng có một số loại trà kombucha chứa nhiều cồn hơn.

Nhưng đây là điều. Một vài năm trước, kombucha chỉ có 2 gam đường, vì vậy bạn có thể có được một tách rưỡi trà kombucha ngon. Nhưng trà kombucha ngày nay có hơn 2 gam đường. Tôi thậm chí không thể tìm thấy kombucha với ít hơn 6 gram đường. Lý do là các nhà sản xuất cố làm cho nó ngon hơn và bán được nhiều hơn, mặc dù không hề tốt cho sức khỏe.

4. Kim chi

kim chi cải thảo hũ trắng | Thực phẩm lên men trên Keto

Nếu là một người yêu thích văn hóa Hàn Quốc, chắc hẳn kim chi đã quá quen thuộc với bạn. Thật tuyệt vời. Đó là một loại bắp cải lên men cay từ Hàn Quốc. Ngoài việc chứa men vi sinh hỗ trợ tiêu hóa, nó còn giúp tăng cường khả năng miễn dịch và loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Đây là một lựa chọn thực phẩm tuyệt vời phù hợp với chế độ ăn keto.

5. Dưa bắp cải

hủ thủy tinh dưa cải thìa là | Thực phẩm lên men trên Keto

Bắp cải muối là một loại rau lên men tuyệt vời khác mà bạn nên thử. Nó có rất nhiều vitamin C, rất tốt cho tiêu hóa và hiệu quả như các chất bổ sung men vi sinh. Nhưng hãy nhớ điều này: Khi bạn ăn rau lên men—kim chi, dưa cải bắp, dưa chua, v.v.—bạn không cần số lượng lớn. khẩu phần nhỏ một vài lần một tuần là hoàn hảo.

6. Miso

Gochujan miso bang maryland | Thực phẩm lên men trên Keto

Súp miso là một sản phẩm đậu nành lên men. Nó cải thiện sức khỏe đường ruột, giúp xương chắc khỏe, thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp và giúp chống lại các gốc tự do . Nếu bạn định đưa miso vào chế độ ăn uống của mình, hãy đảm bảo rằng đó là miso hữu cơ, không phải loại biến đổi gen.

7. Tempeh

Tempeh tươi xếp chồng bán chợ địa phương | Thực phẩm lên men trên Keto

Tempeh là một sản phẩm đậu nành khác có rất nhiều men vi sinh. Một lần nữa, nó rất tốt cho sức khỏe tiêu hóa của bạn, chỉ cần đảm bảo rằng nó là sản phẩm hữu cơ và không biến đổi gen. Rất nhiều người ăn chay thưởng thức tempeh như một món ăn chính thường xuyên trong chế độ ăn uống của họ. Lưu ý rằng do hàm lượng đậu nành trong tempeh, ăn một lượng lớn có thể làm tăng nhẹ nồng độ estrogen.

Bây giờ, khi bắt đầu chế độ ăn keto, bạn cũng muốn đảm bảo rằng mình đang ăn nhiều rau để cung cấp tất cả chất xơ nhằm cân bằng vi khuẩn và chất dinh dưỡng. Với thực phẩm lên men, bạn đang nuôi vi khuẩn có lợi trong ruột, nơi diễn ra 90% quá trình tiêu hóa trong cơ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *